TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRỌNG ĐIỂM QUỐC GIA

- Xét kết quả thi THPT: 21 chỉ tiêu

- Xét phương thức khác: 12 chỉ tiêu

II. QUYỀN LỢI NGƯỜI HỌC

- Đào tạo ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Đại học Vinh người học sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ của Nhà nước và Bộ GD&ĐT đối với người học ngành sư phạm.

+ Được miễn học phí trong quá trình đào tạo theo quy định của Nhà nước.

+ Được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng tiền sinh hoạt phí theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ban hành ngày 25/9/2020 và có hiệu lực từ ngày 15/11/2020 áp dụng bắt đầu từ khóa tuyển sinh năm học 2021 – 2022.

- Ngoài ra, Đào tạo ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Vinh người học sẽ được:

+ Được hỗ trợ quân trang, quân phục trong quá trình đào tạo.

+ Được hỗ trợ chỗ ở tại ký túc xá khang trang, đầy đủ tiện nghi.

+ Được đảm bảo học tập, rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chính quy với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoáng mát, rộng rãi.

+ Quá trình đào tạo được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm nhằm rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc và khởi nghiệp.

III. CHUẨN ĐẦU RA CỦA NGÀNH ĐÀO TẠO  GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt,  có ý thức tổ chức kỷ luật, yêu nghề.

- Có kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành vững chắc

- Có năng lực giao tiếp, làm việc nhóm; có năng lực dẫn dắt tổ chức hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học

- Có khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, thực hiện và đánh giá hoạt động giáo dục quốc phòng ở các nhà trường trong bối cảnh hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

IV. VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP NGÀNH GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

- Giảng dạy bộ môn GDQP&AN ở các trường THPT, trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học.

- Công tác ở các cơ quan, tổ chức, địa phương trong hệ thống chính trị.

- Làm cán bộ chuyên trách về Quốc phòng và An ninh ở các cơ quan, đơn vị.

- Tiếp tục học tập, nghiên cứu  để nâng cao trình độ trong các lĩnh vực về Quốc phòng và An ninh. Học tập sau đại học, học lên thạc sỹ, tiến sỹ các chuyên ngành tương ứng.

V. ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC

- Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Vinh, Xã Nghi Ân, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

- Điện thoại tuyển sinh: 0986608954 (Thầy Lưu)

- Địa chỉ gmail: nguyendinhlưu@gmail.com

- Địa chỉ trang web: http://trungtamgdqpan.vinhuni.edu.vn

Sau đây là một số hình ảnh của sinh viên chuyên ngành GD QP&AN tại Trung tâm GD QP&AN Trường Đại học Vinh.

Sinh viên Lớp K58 GD QP&AN đang tìm hiểu mô hình học cụ phục vụ cho nội dung bài giảng bắn súng Tiểu liên AK

Sinh viên Lớp K58, K59 GD QP&AN đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện được Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội sinh viên Trường Đại học Vinh tặng các danh hiệu "Sao Tháng Giêng" và "Sinh viên 5 Tốt" năm học 2020 - 2021

GS,TS Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao bằng kỹ sư, cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020

Sinh viên Lớp K57 nhận bằng cử nhân ngành GD QP&AN do Trung tâm GD QP&AN Trường Đại học Vinh tuyển sinh và đào tạo