Tham gia hội nghị đối thoại dân chủ có đông đủ cán bộ, giảng viên, nhân viên trung tâm cùng 47 sinh viên 4 khóa K58, K59, K60, K61 Sư phạm GD QP&AN đang học tập rèn luyện tại trung tâm. Thượng tá, Thạc sĩ Trần Văn Thông, Phó Giám đốc trung tâm, Trưởng Khoa Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị đối thoại dân chủ với sinh viên chuyên ngành GD QP&AN

Các thầy cô giáo Trung tâm GD QP&AN tham gia hội nghị

Mở đầu hội nghị, Thượng tá, Thạc sĩ Trần Văn Thông, Phó Giám đốc trung tâm, Trưởng Khoa Quốc phòng đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian buổi sinh hoạt, đồng thời khêu gợi một số nội dung trọng tâm để các bạn sinh viên chuyên ngành tham gia phát biểu đóng góp ý kiến.

Sinh viên Lê Thị Quỳnh, Lớp K60A GD QP&AN và nhiều sinh viên chuyên ngành đã thẳng thắn phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các bạn sinh viên chuyên ngành đã phát biểu ý kiến trình bày những băn khoăn, nguyện vọng của tập thể, cá nhân về các hoạt động giáo dục đào tạo, về hoạt động của thư viện, về đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, về đảm bảo chế độ chính sách theo Đề án 607 cho sinh viên sư phạm GD QP&AN, về tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thể thao, văn nghệ...

Trên cơ sở chế độ chính sách đã quy định, với những vấn đề thuộc chức năng, thẩm quyền, Thượng tá, Thạc sĩ Trần Văn Thông đã phúc đáp rõ ràng, mạch lạc cho từng bạn sinh viên. Những vấn đề thuộc phạm vi, quyền hạn của nhà trường, ban giám đốc trung tâm sẽ báo cáo đề nghị các cơ quan chức năng của nhà trường giải quyết.

Thượng tá, Thạc sĩ Trần Văn Thông, Phó Giám đốc trung tâm, Trưởng Khoa Quốc phòng kết luận các ý kiến phát biểu của sinh viên tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: Đề nghị các em sinh viên chuyên ngành phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn tích cực trao đổi đóng góp ý kiến cho Trung tâm GD QP&AN cũng như cho Trường đại học Vinh thông qua các hội nghị, thông qua các tổ chức như Đoàn, Hội…Tránh bộc lộ cảm xúc tiêu cực lên mạng xã hội hay ý kiến vượt cấp đều để lại hình ảnh và dư luận không tốt về tập thể cũng như môi trường sư phạm.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào mùa xuân mới Tân Sửu 2021, Đồng chí Phó Giám đốc đã gửi lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến toàn thể sinh viên và gia đình. Đề nghị các em sinh viên chuyên ngành về vui tết đón xuân tại địa phương, gia đình phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phòng chống dịch covid – 19, trở lại trường học tập đúng thời gian quy định…/.

Hội nghị đối thoại dân chủ sinh viên đã góp phần phát huy tinh thần dân chủ, cởi mở, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, giáo viên, sinh viên trong trung tâm

Tin, ảnh: Trung tâm GD QP&AN