Sáng ngày 31/03/2015, Trung tâm giáo dục quốc phòng, an ninh Vinh long trọng tổ chức lễ Khai giảng khoá học Giáo dục quốc phòng an ninh, đợt học 3, học kỳ II, năm học 2014 – 2015 cho 585 sinh viên ngành Luật học, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa K54 của Trường Đại học Vinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thầy giáo Đại tá Ths Trương Xuân Dũng Phó giám đốc Trung tâm GDQP – AN Vinh đã nêu bật tầm quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho sinh viên trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. GDQP - AN góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, giúp cho sinh viên tiếp thu những nội dung cơ bản về Đường lối quân sự của Đảng về công tác quốc phòng, an ninh, rèn luyện những kĩ năng quân sự cần thiết để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời quán triệt đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện tốt các nhiệm vụ giảng dạy, học tập và rèn luyện, xây dựng môi trường văn hóa quân sự nghiêm túc ở Trung tâm.

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm đã phát động phong trào thi đua: “Chiến sĩ rèn luyện giỏi” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Kết thúc buổi lễ, đại diện của các đại đội đã tham gia ký kết chương trình hành động, thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện tốt; cố gắng chấp hành mọi kỷ luật tại Trung tâm, hoàn thành yêu cầu của khoá học. Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

Đại tá. Ths. Trương Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP - AN Vinh phát biểu tại lễ Khai giảng

Thiếu tá. Ths Trần Văn Thông quán triệt nhiệm vụ khóa học

Trung tá Nguyễn Đình Lưu - tổ trưởng tổ ĐT&QLSV đọc quyết định biên chế đại đội

Đ/c Ths Nguyễn Thị Thanh Quyên - Chuyên viên tổ ĐT&QLSV phát động phong trào thi đua