Ngày 20 /12/2009 Khoa Giáo dục Quốc phòng tổ chức Hội thao nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam và 20 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân. Tham gia hội thao có 210 sinh viên của 4 khóa, đúng 7h30 sáng chủ nhật toàn thể sỹ quan, cán bộ và sinh viên trong khoa đã tập trung đầy đủ trong trang phục chỉnh tề để tham gia chương trình Hội thao. Thầy giáo Trưởng khoa - Trưởng Ban tổ chức Hội thao -Thượng tá Trương Xuân Dũng quán triệt mục đích, nội dung của đợt Hội thao năm 2009. Thầy giáo Phó trưởng khoa -Thượng tá Phùng Đình cẩn phổ biến các nội dung và điều kiện tham dự cho các đội. Các đội lần lượt bắt thăm, mở đầu Hôi thao môn "Điều lệnh đội ngũ tay không" là đội K50A-GDQP trong quân phục xanh nghiêm trang sau khi thực hiện các thao tác của điều lệnh rất chuẩn mực trước BGK và toàn thể sinh viên được thao trường hoan ngênh nhiệt liệt. lần lượt các đội của K47, K48, K49, đội nào cũng cố gắng thực hiện các động các chuẩn xác đồng đều và đẹp mắt. Trong môn "Nhận thức về đường lối quốc phòng an ninh" có 4 đội dự thi gồm 40 sinh viên đại diện cho 4 khóa, thi theo phương thức trả lời trực tiếp, nếu người nào sai sẽ bị loại khỏi vòng thi sau. Đến môn "Kỹ thuật bắn súng" cả thao trường náo nhiệt cổ vũ cho các xạ thủ.
            Kết quả Hội thao: K49A nhất Điều lệnh đội ngũ tay không, K50A nhất Đường lối quốc phòng an ninh, K48A nhất về Kỹ thuật bắn súng, K48A Nhì điều lệnh, K49A nhì bắn súng, K47A giải ba Đường lối quốc phòng an ninh, Tiểu đội 2 K50: Giải ba điều lệnh. Về cá nhân có 6 sinh viên tiêu biểu: Nguyễn Thành Quang (48A), Đào Trọng Biên và Nguyễn Mạnh Hùng (K47A), Trần Quốc Huy, Hoàng Đình An  (K48A). Tổng kết Hội thao Thượng tá Trương Xuân Dũng nhiệt liệt biểu dương tập thể cán bộ, sinh viên trong khoa đã tích cực chuẩn bị và tổ chức Hội thao thắng lợi.
                                                                                                                                                         Minh Cung