Thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Căn cứ vào kế hoạch 4082/KG – ĐHV về thực hiện tháng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và tổ chức hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2015 – 2016 của trường Đại Học Vinh, Được sự nhất trí của Ban giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức Hội thao quốc phòng thay thế hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2015 – 2016 của Trung tâm GDQP – AN. Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2015 Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh Vinh (GDQP – AN Vinh) đã tổ chức Hội thao quốc phòng năm 2015 - 2016.

Tham gia lễ khai mạc có sự hiện diện của các đại biểu: Đồng chí Thạc sĩ  Nguyễn Thanh Mỹ  - Phó trưởng phòng Đào tạo. Đồng chí Thạc sĩ Phan Anh Hùng – Chuyên viên phòng Đào tạo. Về phía Trung tâm có sự hiện diện của Đại tá Thạc sĩ Trương Xuân Dũng – Phó giám đốc Trung tâm GDQP AN, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cùng hơn 45 vận động viên (VĐV) đại diện cho các lớp 55VB2, K54 GQQP – AN, K53 GDQP – AN và hơn 600 sinh viên hiện đang học tập và rèn luyện tại Trung tâm.

Các  VĐV tham gia tranh tài ở các phần thi: Đội ngũ tay không từng người, Ném lựu đạn trúng đích, bắn súng tiểu liên AK bài 1 trên máy.

Ban Giám khảo làm việc rất công tâm, khách quan. Đã tuyển chọn và trao thưởng cho 3 giải Nhất cá nhân và 1 giải toàn đoàn. Trong đó:

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về lớp K54 GDQP – AN

Giải nhất cá nhân nội dung “Đội ngũ tay không từng người” thuộc về thí sinh Đậu Bá Chung đến từ lớp K54 GDQP AN

Giải nhất nội dung “Ném lựu đạn trúng đích” thuộc về thí sinh Lu Văn Giang thuộc lớp K54 GDQP AN

Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Văn Thắng (K54 GDQP AN) đã giành giải nhất, đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong nội dung thi đấu “bắn súng AK bài 1trên máy”

Qua Hội thao đã phát hiện những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đồng thời đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác GDQP - AN những năm tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh:

Ảnh và bài: Hải Huyền & Thanh Quyên