Tối 21/12/2015, Trung tâm GDQP – AN Vinh đã tổ chức đêm Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2015)
    Tham dự đêm giao lưu có đồng chí Đại tá. Ths Trương Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP – AN Vinh, Trưởng khoa GDQP Trường Đại học Vinh. Đồng chí Đại tá. Phùng Đình Cẩn – Phó khoa GDQP Trường Đại học Vinh. Đồng chí Trung tá Trần Văn Thông – Phó khoa GDQP Trường Đại học Vinh cùng tập thể cán bộ giảng viên và hơn 650 sinh viên đến từ các khoa GDQP, Tiếng Anh, Lịch Sử và Giáo dục đang học tập và rèn luyện tại Trung tâm.
    Đêm giao lưu ngập tràn trong không gian nghệ thuật đặc sắc với gần 12 tiết mục đến từ Chi đoàn cán bộ, các lớp chuyên ngành, các đại đội sinh viên. Các tiết mục đã tái hiện về hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ, về truyền thống 71 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, tinh thần đoàn kết, hăng say lao động của nhân dân góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp. Cùng với đó là những ca khúc, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và tình cảm quân dân đã góp phần khơi dậy niềm tự hào và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
    Đây là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa sâu sắc, nhằm động viên, phát huy phong trào văn hoá, văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết trong sinh viên. Thông qua đêm giao lưu góp phần giáo dục và phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, động viên cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Kết quả:
Giải Nhất thuộc về đại đội 19
Giải Nhì thuộc về đại đội 24

Đồng Giải Ba thuộc về Đại đội 21 và Đại đội 23

Sau đây là một số hình ảnh của hội diễn:

Đại tá. Ths Trương Xuân Dũng phát biểu khai mạc hội diễn

Tiết mục "Niềm tin người lính" của Chi đoàn cán bộ

Hoạt cảnh "Việt Nam - Thời đại Hồ Chí minh"  - Đại đội 23

Hát múa "Đường lên phía trước" - Đại đội 22

Múa "Hào khí Việt Nam" - Lớp 56A GDQP

Tam ca "Tổ quốc nhìn từ biển" - Lớp 56 VB2

Múa "Chúng con canh giấc ngủ cho Người" - Lớp 54A GDQP

Song ca "Gửi em ở cuối Sông Hồng" - Lớp 55 VB2

Hát múa "Hát cho dân tôi nghe - Dậy mà đi" - Đại đội 24

Nhạc kịch "Theo dòng thời gian" - Đại đội 21

Hát múa "Đường lên phía trước"  - Đại đội 19

Nhảy Flashmode "Ước mơ chiến sỹ" - Đại đội 20

Phần chấm điểm của Ban Giám Khảo

Tiết mục ảo thuật giao lưu của sinh viên Nguyễn Quang Vinh - Đại đội 24

Trung tá Nguyễn Đình Lưu công bố quyết định khen thưởng

Đại tá. Ths Trương Xuân Dũng trao giải cho các đội đạt thành tích cao.

Bài & ảnh: Hải Huyền