Tham dự lễ bế mạc và trao giải có các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh. Về phía Công đoàn trường có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn trường, cán bộ các ban của Công đoàn, các đồng chí thuộc Ban Chấp hành các Công đoàn bộ phận cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên toàn trường.

Các vận động viên Đội số 8 (TT GD QP&AN - Viên NN&TN) mặc áo xanh, ngoài cùng bên trái chuẩn bị xuất phát nội dung thi chạy việt dã

Các VĐV Đội số 8 (TT GD QP&AN và Viện NN&TN) tham gia nội dung chạy việt dã

Giải Thể thao Công đoàn Trường Đại học Vinh năm 2021 được tổ chức từ ngày 5/4 đến ngày 25/4/2021 với hơn 100 trận thi đấu đến từ 8 đội của 29 Công đoàn bộ phận trong toàn trường. Giải Thể thao là hoạt động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2021), 70 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2021).

Các VĐV đang thi đấu nội dung đơn nam bóng bàn

Các VĐV đang thi đấu nội dung kéo co

Với tinh thần thi đấu hết mình của đội ngũ vận động viên; sự làm việc chính xác, công minh của đội ngũ trọng tài; sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các cổ động viên, cán bộ, đoàn viên toàn trường đã cống hiến cho khán giả những trận tranh tài sôi động nhất, kịch tính, thể hiện tinh thần đoàn kết, fairplay trong thể thao ở các nội dung thi đấu: Bóng đá mini nam, Bóng chuyền hơi nam nữ, Bóng bàn, Cầu lông, Kéo co, Chạy việt dã. Trong tất cả các buổi thi đấu, đông đảo cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên đã có mặt tại Nhà thi đấu đa năng và sân vận động để cổ vũ cho các đội tuyển.

Tiến sỹ Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Vinh phát biểu tại lễ bế mạc hội thao TDTT Công đoàn Trường Đại học Vinh năm 2021

Một tiết mục văn nghệ trong buổi lễ bế mạc trao giải Thể thao Công đoàn Trường Đại học Vinh năm 2021

Phát biểu bế mạc, Tiến sỹ Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự hưởng ứng của các Công đoàn bộ phận, tinh thần tham gia Giải Thể thao của cán bộ, đoàn viên toàn trường. Suốt thời gian diễn ra giải đấu, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường được sống trogn không khí vui tươi, sôi nổi, mang đậm tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng của các đội. Đây cũng là những món quà tinh thần mà cán bộ, đoàn viên Công đoàn toàn trường chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2021. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu đối với các hoạt động của cán bộ, đoàn viên, cảm ơn sự quan tâm, động viên của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong toàn trường và mong muốn các hoạt động tập thể cho cán bộ, viên chức tiếp tục được hỗ trợ tổ chức để cùng với Nhà trường tạo không khí vui tươi, động viên cán bộ, viên chức toàn Trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Các VĐV Đội số 8 (TT GD QP&AN - Viện NN&TN) trên bục nhận giải tại Lễ bế mạc giải Thể thao Công đoàn Trường Đại học Vinh năm 2021

Kết thúc Giải Thể thao Công đoàn Trường Đại học Vinh 2021, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, trong đó Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đội số 6 (Công đoàn bộ phận: VP Đảng - HĐT - Đoàn thể, Tổ chức - Khoa học - Xuất bản, HCTH, KH-TC, Đào tạo, ĐT SĐH - Thanh tra - Pháp chế, CTCT-HSSV, GDTX);

Giải Nhì toàn đoàn thuộc về Đội số 5 (Công đoàn bộ phận: Khoa SP Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Trường THPT Chuyên) và Đội số 3 (Công đoàn bộ phận: BQL Cơ sở II, Khoa GD Thể chất);

Giải Ba toàn đoàn thuộc về Đội số 2 (Công đoàn bộ phận: QT&ĐT, TH-TN, ĐBCL, Nội trú - Y tế, Thư viện) và Đối số 1 (Công đoàn bộ phận: Khoa Giáo dục, Trường THSP).

Một pha tiến công của Đội bóng đá số 8 (TT GD QP&AN - Viện NN&TN) trước Đội số 2 tại Giải thể thao Công đoàn Trường Đại học Vinh năm 2021

Tham gia giải đấu, Công đoàn bộ phận Trung tâm GD QP&AN và Công đoàn Viện nông nghiệp tài nguyên được ghép chung thành một đội (Đội số 8). Với tinh thần thi đấu thể thao trung thực, cao thượng, cán bộ, giảng viên, vận động viên hai đơn vị đã thi nhiệt tình, trách nhiệm và cống hiến.

Tiêu biểu là Đội số 8 (TT GD QP&AN – Viện NN&TN) đã giành giải Nhì nội dung đôi nam nữ cầu lông (Vận động viên nam: Trần Xuân Minh; Vận động viên nữ Đinh Thị Hải); giành giải Ba nội dung bóng chuyền hơi nam nữ; giành giải Khuyến khích nội dung chạy việt dã (Vận động viên Đoàn Quang Dũng).

Vận động viên Trần Xuân Minh và Đinh Thị Hải (Đội số 8: TT GD QP&AN - Viện NN&TN) giành giải Nhì cầu lông đôi nam nữ

Vận động viên Đoàn Quang Dũng (Đội số 8: TT GD QP&AN - Viện NN&TN)giành giải Khuyến khích nội dung chạy việt dã.

Đội số 8 (TT GD QP&AN - Viện NN&TN) giành Giải Ba nội dung bóng chuyền hơi nam nữ

Thông qua tham gia giải thi đấu Thể thao Công đoàn Đại học Vinh năm 2021 đã góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa Công đoàn bộ phận Trung tâm GD QP&AN với Công đoàn bộ phận các cơ quan, đơn vị khác trong nhà trường; đặc biệt là tạo nên phong trào rèn luyện thể dục thể thao sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên để từng bước nâng cao sức khỏe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường trong thời kỳ mới hiện nay…/.

Tin, ảnh: Trung tâm GD QP&AN.