Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có Thượng tá, Thạc sĩ, Trần Văn Thông – Phó Giám đốc trung tâm, Trưởng khoa Quốc phòng; Thượng tá, Thạc sĩ Nguyễn Đình Lưu, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc phòng; toàn thể cán bộ, giảng viên trong trung tâm cùng đông đủ sinh viên chuyên nghành GD QP&AN (K59, K60, K61) và hơn 500 sinh viên K61 ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Các đại biểu tham gia buổi lễ chào cờ và hội thao quốc phòng Đợt học 1, Học kỳ 2, Năm học 2020-2021

Sau lễ chào cờ, hát quốc ca trang nghiêm, xúc động, Thượng tá, Thạc sĩ Trần Văn Thông, Phó Giám đốc trung tâm, Trưởng Khoa Quốc phòng đã phát biểu đánh giá khái quát một số đặc điểm và kết quả chính của Đợt học 1, Học kỳ 2, Năm học 2020-2021.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn Trung tâm GD QP&AN trang trọng thực hiện nghi lễ chào cờ, hát quốc ca

Đội hình các đại đội sinh viên (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7) của sinh viên K61 ngành Sư phạm tự nhiên, Sư phạm xã hội của Trường Đại học Vinh tham gia Lễ chào cờ và hội thao quốc phòng

Nổi bật là đợt học diễn ra trong điều kiện tình hình dịch covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Sinh viên K61 sau một tuần học tập trực tuyến đã tập trung tại trung tâm để thực hiện nội dung học tập, rèn luyện theo quy định. Đợt học diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-2021). Đây là đợt học đầu tiên thực hiện nội dung, chương trình đào tạo theo Thông tư 05 mới của Bộ GD&ĐT, sinh viên được học 4 nội dung học phần với tổng số 8 tín chỉ. So với các đợt học trước, số tín chỉ vẫn giữ nguyên, nhưng có tăng thêm một học phần (Quốc phòng 3) với nội dung thi mới là ném lựu đạn và điều lệnh đội ngũ. Vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, những khó khăn do nội dung học tập mới, các đại đội sinh viên K61 Đại học Vinh ngành Sư phạm tự nhiên, Sư phạm xã hội đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đợt học, rèn luyện nghiêm…

Ban giám khảo Hội thao điều lệnh đang thực hiện nhiệm vụ chấm điểm các khối

Các thầy cô giáo Trung tâm GD QP&AN chào đáp lễ các khối duyệt binh qua lễ đài

Hội thao quốc phòng lần này tập trung thực hiện nội dung chính là Điều lệnh đội ngũ .

Ở nội dung điều lệnh đội ngũ, các khối của sinh viên Sư phạm chuyên ngành QP&AN (K59, K60, K61) và khối các Đại đội sinh viên K61 Sư phạm Tự nhiên, Sư phạm xã hội (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7,) đã tiến hành diễu duyệt đội ngũ qua lễ đài theo đúng quy định của nội dung huấn luyện điều lệnh đội ngũ khối của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đội hình khối sinh viên chuyên ngành K59, K60, K61 Sư phạm QP&AN thực hành diễu duyệt đội ngũ qua lễ đài

Đội hình các Đại đội sinh viên (1,2,3,4,5,6,7) đang diễu duyệt đội ngũ qua lễ đài

Kết thúc hội thao, Thượng tá, Thạc sĩ Trần Văn Thông, Phó Giám đốc trung tâm, Trưởng Khoa Quốc phòng thay mặt Ban tổ chức – Ban giám khảo đã trao Giải Nhất cho tập thể Đại đội 7, trao giải Nhì cho tập thể Đại đội 6, trao giải Ba cho tập thể Đại đội 3 (các khối sinh viên chuyên ngành không chấm điểm hội thao).

Thượng tá, Thạc sĩ Trần Văn Thông, Phó Giám đốc trung tâm, Trưởng Khoa Quốc phòng trao Giải Nhất cho Đại đội 7, trao giải Nhì cho Đại đội 6, trao giải Ba cho Đại đội 3.

Hội thao quốc phòng với  nội dung lễ Chào cờ và Điều lệnh đội ngũ được tổ chức thành công đã góp phần rèn luyện một số kiến thức, kỹ năng quân sự cơ bản, rèn luyện tác phong nếp sống chính quy của Quân đội cho các em sinh viên K61 Trường Đại học Vinh; qua đó giúp các em xác định rõ hơn động cơ, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt kết quả cao trong kì thi kết thúc học phần sắp tới; đồng thời giúp đội ngũ cán bộ, giảng viên của trung tâm tiếp tục vun đắp niềm đam mê nghề nghiệp sư phạm để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo năm học 2020 – 2021./.

Tin, ảnh: Trung tâm Giáo dục QP-AN