Sinh viên tham gia đợt học 1 được biên chế thành 6 đại đội (Đại đội 1, 2, 3, 4, 5, 6), được duy trì quản lí chặt chẽ qua đội ngũ cán bộ kiêm chức (Đại đội trưởng, Đại đội phó, Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng). Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lí Cơ sở 2 Đại học Vinh tổ chức sắp xếp phòng ở KTX, đảm bảo cơ sở vật chất, điện – nước sinh hoạt cho sinh viên theo đúng quy định.

Quang cảnh lễ chào cờ và khai giảng Đợt học 1, Học kỳ 1, Năm học 2023 - 2024

Cùng với nhiệm vụ học tập, sinh viên tham gia đợt học được tham gia các hoạt động rèn luyện, trải nghiệm nhiều hoạt động quân sự bổ ích, thiết thực như hoạt động học tập điều lệnh đội ngũ, thể dục sáng, gấp xếp nội vụ, trò chơi tearm buiding, văn nghệ, thể thao...Qua các hoạt động phong phú đó giúp sinh viên các đại đội được trải nghiệm môi trường Quân đội, từng bước trưởng thành về tư thế, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, lối sống tập thể…

Thượng tá, Thạc sĩ Nguyễn Đình Lưu, Phó Trưởng Khoa Quốc phòng phát biểu chỉ đạo tại lễ chào cờ và khai giảng Đợt học 1

Đại diện 6 Đại đội lên kí giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đợt học 1

Đợt học diễn ra trong thời kỳ dịch bệnh đau mắt đỏ đã và đang diễn ra phức tạp trong nước và trên địa bàn tỉnh Nghệ An nên trung tâm đã triển khai công tác đào tạo gắn liền với công tác phòng chống dịch đau mắt đỏ theo đúng công văn chỉ đạo của cơ quan y tế cấp trên.

Sinh viên các Lớp chuyên ngành SPQP đang tiến hành diễu duyệt đội ngũ qua lễ đài

Với sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên; Trung tâm GD QP&AN đã hoàn thành khóa học đào tạo QP QP&AN (Đợt 1) theo đúng kế hoạch thời gian; tổ chức thi kiểm tra đánh giá kết quả các học phần (Đường lối quân sự, Công tác Quốc phòng An ninh; Quân sự chung; Kỹ chiến thuật) nghiêm túc, chặt chẽ, theo đúng chương trình đào tạo đã quy định.

Qua đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu và uy tín của Trung tâm GD Qp&AN Trường Đại học Vinh trong tổ chức giáo dục đào tạo QP&AN cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đứng chân trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong giai đoạn mới hiện nay…/.

Tin, ảnh: Trung tâm GD QP&AN Đại học Vinh