Theo đó, căn cứ Công văn số 5269-CV/BTGTW ngày 25/4/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc cấp lại giấy phép hoạt động Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh và thực hiện thêm loại hình điện tử; Giấy phép hoạt động Tạp chí in và Tạp chí điện tử số 163/GP-BTTTT ngày 10/5/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 21/7/2023, Hiệu trưởng đã ban hành Quyết định số 1782/QĐ-ĐHV thành lập Cơ quan Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng Tạp chí Khoa học và Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập

Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh có tôn chỉ, mục đích là thông tin về hoạt động khoa học công nghệ của Trường Đại học Vinh; định kỳ theo kỳ hạn xuất bản (đối với loại hình tạp chí in), định kỳ cập nhật thông tin theo quy định pháp luật (đối với loại hình tạp chí điện tử) để thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, đăng tải các công trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực đào tạo, giảng dạy của Trường Đại học Vinh.

Cơ quan Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh đặt tại Phòng Tạp chí Khoa học, tầng 4, Nhà điều hành, Trường Đại học Vinh, số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An.

Lãnh đạo Cơ quan Tạp chí Khoa học là Tổng biên tập và Phó Tổng biên tập do Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh bổ nhiệm, miễn nhiệm sau khi trao đổi ý kiến với cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế là đơn vị hành chính có trách nhiệm tham mưu giúp Hiệu trưởng thực hiện chức năng quản lý của cơ quan chủ quản đối với Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh.

Hội đồng biên tập của tạp chí là tổ chức thuộc Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh, gồm các nhà khoa học trong và ngoài trường. Hội đồng biên tập có nhiệm vụ tư vấn cho Tổng biên tập tạp chí, do Hiệu trưởng quyết định thành lập trên cơ sở đề xuất của Tổng biên tập Tạp chí.

Các nội dung khác về tổ chức và hoạt động của Tạp chí được quy định cụ thể tại Quy chế tổ chức và hoạt động của Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh do Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh ban hành.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Vinh chúc mừng Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh

Cũng tại Lễ công bố thành lập Cơ quan Tạp chí khoa học, Trường Đại học Vinh đã công bố Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí và TS. Phan Văn Tiến - Phó Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí.

Các đơn vị, cá nhân có nhu cầu thông tin về hoạt động khoa học công nghệ, vui lòng liên hệ:

Tạp chí Khoa học Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: Phòng Tạp chí Khoa học, tầng 4, Nhà điều hành, Trường Đại học Vinh (Số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An)

Điện thoại: 0283.856.700

Email: editors@vujs.vn