Trung tâm GDQP & AN Trường Đại học Vinh tổ chức khai giảng khóa học GDQP – AN và Giáo dục Thể chất đợt học 1 học kỳ 2 năm học 2017 – 2018

Thực hiện kế hoạch giảng dạy của năm học, sáng ngày 27/02/2018, Trung tâm GDQP & AN Trường Đại học Vinh tổ chức khai giảng khóa học GDQP – AN và Giáo dục Thể chất đợt học 1 học kỳ 2 năm học 2017 – 2018 cho hơn 800 sinh viên K58 thuộc nhóm ngành Kinh tế, Kế Toán – TCNH – QTKD – KTDT – KTNN  đến học tập và rèn luyện tại Trung tâm.Khóa học được tiến hành từ ngày 26/2/2018 đến ngày 08/04/2018.


Tham dự buổi lễ Trung tá Ths Trần Văn Thông – Trưởng khoa khoa GDQP, Trung tá Thạc sỹ Nguyễn Đình Lưu – Phó trưởng khoa GDQP. Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Việt Trưởng khoa GDTC, Tiến sỹ Nguyễn Trí Lục Phó trưởng khoa GDTC cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên.


Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Ths Trần Văn Thông đã giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển của Trung tâm GDQP & AN và ca ngợi tinh thần cố gắng vươn lên trong học tập của các thế hệ sinh viên Nhà trường.

Cũng trong bài phát biểu,  đồng chí Trần Văn Thông đã nêu bật tầm trọng của công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, phục vụ sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Môn học GDQP  - AN ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt nghiêm túc, đúng với kỉ luật quân đội. Tại đây, các em sẽ được sinh hoạt trong môi trường lành mạnh, gắn bó đoàn kết, tăng cường khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện và hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.


     Trung tá Ths Trần Văn Thông ký kế hoạch hoạt động đợt học và phong trào thi đua “Thanh niên rèn luyện”

Để hoàn thành nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu môn học, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải đem hết tình cảm, nhiệt huyết và trách nhiệm để hướng dẫn, động viên, giảng dạy cho sinh viên. Đề nghị các em sinh viên không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt. Đồng chí tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên. Đây cũng là chuyến đi đặc biệt sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi sinh viên.

Cũng tại buổi lễ, Ban thi đua Trung tâm GDQP & AN trường Đại học Vinh đã phát động kế hoạch hoạt động đợt học và phong trào thi đua “Thanh niên rèn luyện” với sự tham gia của 9 đại đội sinh viên (gồm đại đội 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07, 08, 09)


Thạc sỹ Nguyễn Thị THanh Quyên phong trào thi đua “Thanh niên rèn luyện”

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:


                                                                                                                         Bài và Ảnh :Phan Hữu Tiệp