Thực hiện nội dung công tác giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng (GDQP) cho sinh viên các lớp chính quy và sinh viên học học phần Giáo dục quốc phòng trong các trường đại học, cao đẳng và TCCN, tối ngày 15/04/2015, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh Vinh đã tổ chức hành quân rèn luyện cho hơn 600 sinh viên của các lớp GDQP chính quy và sinh viên các ngành Luật học, Kĩ thuật điều khiển & tự động hóa đang học học phần GDQP của Nhà trường.

Đây là một trong những hoạt động giúp sinh viên có thêm kỹ năng, kiến thức GDQP cũng như rèn luyện thêm tinh thần, thể lực và sức chiến đấu cho sinh viên trong học tập, rèn luyện để bảo vệ Tổ quốc.

Tham gia hành quân đêm ngoài toàn bộ số sinh viên chính quy và sinh viên hệ không chuyên còn có 10 cán bộ, sỹ quan đang làm công tác giảng dạy, chủ nhiệm cùng các đại đội trưởng và nhân viên Y tế. Kết thúc hành trình dài hơn 8km, các bạn sinh viên trở về trong niềm vui và tự hào được khoác lên mình chiếc áo và ba lô của anh Bộ đội Cụ Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh buổi hành quân rèn luyện:

Bài và ảnh: Hải Huyền - Hữu Tiệp