Trước hết, Trung tâm đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm là giáo dục đào tạo cho các đối tượng đang học tập tại trung tâm (Đào tạo giáo viên chuyên ngành sư phạm quốc phòng; Đào tạo Văn bằng 2; Giáo dục QP&AN cho đối tượng sinh viên không chuyên…). Hoạt động thao giảng, thăm lớp, dự giờ được đẩy mạnh để đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng trau dồi, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp và lòng tâm huyết gắn bó với nghề nghiệp sư phạm. Nổi bật là giảng viên Đoàn Quang Dũng, giảng viên Bộ môn Kỹ chiến thuật đã hoàn thành tốt nội dung thao giảng cấp trường, được hội đồng đánh giá đạt chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức tốt hoạt động rèn luyện, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí thi đua và học tập sôi nổi cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trung tâm. Nổi bật là tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Khúc hát tri ân” nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, LLVTND và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Kết quả: Đại đội 11 sinh viên Đại học Y Khoa Vinh đạt giải Nhất; Liên chi đoàn Trung tâm Giáo dục QP&AN đạt giải Nhì; Đại đội 15 sinh viên Đại học Y Khoa Vinh đạt giải Ba.

Cùng với hoạt động VHVN, trung tâm đã tổ chức thành công giải thể thao bóng chuyền nữ cho sinh viên chuyên nghành sư phạm quốc phòng và 6 Đại đội sinh viên Đại học Y Khoa Vinh đang học tập tại trung tâm. Qua đó tạo môi trường và cỗ vũ động viên sinh viên tích cực rèn luyện sức khỏe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ học tập tại trung tâm cũng như trong cuộc sống sau này. Kết quả Đại đội sinh viên 11 Đại học Y Khoa Vinh đạt giải Nhất; Đại đội 12 sinh viên Đại học Y Khoa Vinh đạt giải Nhì.

Dịp này, Liên chi đoàn Khoa Quốc phòng (Khóa 57A, 58A, 59A, 60A) và các Đại đội sinh viên Đại học Y Khoa Vinh (Đại đội 10, 11, 12, 13, 14, 15) đã tổ chức tốt hoạt động “Ngày chủ nhật Xanh”; tiến hành tổng dọn vệ sinh toàn bộ khu vực giảng đường, củng cố nội vụ vệ sinh khu vực nhà ở, vệ sinh nhà ăn, củng cố vườn tăng gia sản xuất. Qua đó góp phần tạo dựng cảnh quan môi trường “xanh- sạch – đẹp”, góp phần tạo dựng tình cảm yêu mến, gắn bó với trung tâm cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Trung tâm Giáo dục QP-AN đã tổ chức Tọa đàm, gặp mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên đã từng công tác ở trung tâm. Qua đó nhằm giúp các thế hệ cán bộ, giảng viên của trung tâm có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, đào tạo, quán lí, rèn luyện sinh viên. Đồng thời giáo dục truyền thống tri ân thầy cô giáo, trân trọng công lao thành quả của các thế hệ đi trước, tiếp tục bồi dưỡng động cơ, lòng tâm huyết yêu nghề sư phạm cho thế hệ giảng viên trẻ. Dịp này, cán bộ, giảng viên trung tâm chia sẻ niềm vui với 2 đồng chí: Trung tá Nguyễn Thế Dũng, Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ chiến thuật và Đồng chí Thạc sĩ Nguyễn Đình Phi, Giảng viên bộ môn Kỹ chiến thuật được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng chứng nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi môn học QP&AN” tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn học giáo dục QP&AN toàn quốc các trung tâm Giáo dục QP&AN lần thứ 5 năm 2019…/.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bài và ảnh: Trung tâm Giáo dục QP&AN