Thực hiện công văn số 41/KH-ĐHV về Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông, văn hóa giao thông, hướng dẫn kỹ năng lái xe và tổ chức Hội thi lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên.

Theo đó, trong các ngày từ 2/11/2017 đến ngày 11/11/2017, Trung tâm DV, HTSV&QHDN đã phối hợp với Trung tâm GDQP&AN tổ chức chương trình truyền thông, tư vấn về Luật Giao thông, văn hóa giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho HSSV cho gần 700 sinh viên các ngành Luật học, Luật Kinh tế, CTXH, CTH, Báo chí, QLGD, QLNN GDQP đang học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN.

Tham dự tại các buổi truyền thông, có Ths Lê Công Đức – Giám đốc Trung tâm DV, HTSV&QHDN, Đại tá Ths Trương Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Trung tá ThsTrần Văn Thông – Trưởng khoa GDQP, Trung tá Ths Nguyễn Đình Lưu -  Phó trưởng khoa GDQP cùng đông đảo cán bộ là giảng viên, đại đội trưởng quản lý các đại đội thuộc Trung tâm GDQP&AN.

Ths Lê Công Đức – Giám đốc Trung tâm DV, HTSV&QHDN phổ biến nội quy buổi học

Tại các buổi tuyên truyền, bên cạnh việc được nghe các báo cáo viên của Ban ATGT tỉnh Nghệ An và các cơ quan liên quan trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, tư vấn về Luật Giao thông, Pháp lệnh về ATGT các sinh viên còn được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích liên quan đến các chủ đề giao thông và được nhận các quà tặng như sách, tài liệu hướng dẫn điều khiển xe an toàn, thẻ giảm giá khi mua xe tại các cửa hàng xe máy trên địa bàn...

Sinh viên được học những bài học về văn hóa giao thông có các dẫn chứng, minh họa sinh động

Đây là một trong những hoạt động giáo dục tuyên truyền quan trọng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT), văn hóa tham gia giao thông trong HSSV của nhà trường; giúp cho HSSV nâng cao nhận thức,  gương mẫu, tự giác chấp hành luật giao thông và pháp lệnh ATGT khi tham gia giao thông.

Phát huy vai trò của HSSV trong thực hiện giao thông; ngăn chặn, đẩy lùi các vi phạm về giao thông trong HSSV, góp phần thực hiện hiệu quả công tác ATGT; Thông qua chương trình, HSSV được trang bị những kiến thức cần thiết và bổ ích về luật giao thông, pháp lệnh về ATGT; quán triệt việc phân luồng giao thông trong nhà trường… Từ đó tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, gương mẫu thực hiện tham gia giao thông có văn hóa.

Bài, ảnh: Thanh Quyên – Hữu Tiệp