Tham gia hội nghị có Đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Lê Thị Hoài Chung, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Hoàng Đình Tuấn, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Tôn Mạnh, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đại biểu Ban Nội chính và Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Nghệ An cùng đông đủ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Đại học Vinh.

Đồng chí GS, TS Đinh Xuân Khoa, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Đảng bộ nhà trường đã chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên. Tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đại học chính quy tiếp cận CDIO giai đoạn 2016 - 2020. Số lượng công trình khoa học tăng 58% so với năm 2018; có 79 công trình nghiên cứu được công bố trên các báo, tạp chí khoa học có uy tín trong và ngoài nước; sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học đứng thứ 4 trên toàn quốc. Nhà trường được đánh giá đứng thứ 9 trên 170 trường Đại học trên phạm vi cả nước. Năm 2019, Đại học Vinh là 1 trong 9 trường Đại học trên toàn quốc được giao nhiệm vụ tổ chức thi đánh giá năng lực Tiếng Anh (6 bậc).

Bên cạnh nhiệm vụ giáo dục đào tạo, Đảng bộ nhà trường đã chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác tuyên giáo, tổ chức, cán bộ, kiểm tra…nhằm xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng bộ đã thực hiện nghiêm công tác giáo dục, quán triệt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của tổ chức Đảng các cấp; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lí tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh sinh viên qua các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên...Trong năm, Đảng bộ đã kết nạp 283 đảng viên mới; chuyển đảng chính thức cho 164 đảng viên dự bị; bồi dưỡng cảm tình Đảng cho gần 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên ưu tú.

Đại học Vinh đã tổ chức tốt các hoạt động kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Vinh (1959 – 2029) và được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; được Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Lao động hạng Ba…Kết thúc năm 2019, Đảng bộ Trường Đại học Vinh là 1 trong 6 Đảng bộ (6/29 Đảng bộ toàn tỉnh) được Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường Đại học Vinh trong năm 2019. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Trường Đại học Vinh trong năm 2020 tiếp tục phát huy dân chủ trong lãnh đạo điều hành; tăng cường chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng, quan tâm đầu tư nhiều hơn cho công tác xây dựng Đảng; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; thực hiện nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; tiếp tục sắp xếp lại bộ máy để tạo sự đồng thuận trong phát triển…

Tại Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Hoa Du, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Vinh đã công bố sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu tổng quát, giá trị cốt lõi và triết lí giáo dục của Đại học Vinh trong giai đoạn mới hiện nay. Trong đó nhấn mạnh mục tiêu xuyên suốt là phấn đấu xây dựng Đại học Vinh trở thành Trường Đại học trọng điểm quốc gia, trở thành thành viên mạng lưới các trường đại học trọng điểm của khu vực Đông Nam Á (ASEAN).

Dịp này, Đảng bộ Đại học Vinh đã công bố 10 sự kiện tiêu biểu nổi bật của Đại học Vinh trong năm 2019; đồng thời ra mắt Quỹ Phát triển khoa học và Công nghệ của Trường Đại học Vinh với số tiền ban đầu là 240 triệu đồng do đội ngũ cán bộ, giảng viên, tổ chức, doanh nghiệp quyên góp ủng hộ.

Tại hội nghị, Đảng bộ nhà trường cũng đã công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho đổng chí Tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 2 cán bộ ưu tú (Tiến sĩ Nguyễn Thanh Diệu và Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Yến); công bố danh sách 28 cán bộ, giảng viên đã bảo vệ xuất sắc Luận án Tiến sĩ trong năm 2019.

Dịp này, Đồng chí Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trao Giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Vinh cho 5 tập thể Đảng bộ bộ phận và Chi bộ hoàn thành xuất sắc tiêu biểu nhiệm vụ năm 2019 (Đảng bộ Viện Sư phạm tự nhiên; Khoa Kinh tế; Khoa Luật; Khoa Sư phạm ngoại ngữ; Chi bộ Phòng Sau đại học, Thanh tra, Pháp chế) và trao Giấy khen cho 16 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong năm 2019.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng bộ nhà trường triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng trong năm 2020. Trong đó nhấn mạnh: Năm 2020 có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, là năm kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII. Trong bối cảnh đó, Đảng bộ nhà trường phấn đấu tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Vinh lần thứ 32, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổ chức tổng kết nhiệm kỳ Hiệu trưởng và Hội đồng nhà trường nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn đảng bộ; tiếp tục nâng cao mức độ tự chủ của Trường Đại học Vinh trong tình hình mới hiện nay…/.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Bài và ảnh TTGDQP&AN Trường Đại học Vinh