Tham dự kỷ niệm, về phía nước bạn Lào có PGS.TS. Kongsy Sengmany - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Đồng chí Inthavong Manythong - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Giáo dục và Thể thao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Đồng chí Thavone Oudomsinh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Thể thao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Về phía tỉnh Nghệ An có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An.

Về phía Trường Đại học Vinh có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Ban Thường vụ các đoàn thể quần chúng; Đại diện các tập thể và cá nhân được tặng thưởng các phần thưởng cao quý; Cán bộ, viên chức toàn trường và đại biểu học sinh, sinh viên, học viên, lưu học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Đại học Vinh đã nồng nhiệt chúc mừng cán bộ, nhân viên, các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên, học viên toàn trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Qua 60 năm xây dựng và phát triển và trưởng thành, Trường Đại học Vinh luôn toả sáng ngọn lửa bền bỉ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị vẻ vang. Các thế hệ thầy, cô giáo của nhà trường đã nêu cao tấm gương sáng về tinh thần đoàn kết, lòng yêu nghề, tận tuỵ, sáng tạo; đức tính khiêm tốn, giản dị; tinh thần hăng say; ý chí tự lực tự cường. Ngày hôm nay, đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên của nhà trường đang đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Trường Đại học Vinh thành trường đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học ASEAN, chủ động, tự tin hội nhập với giáo dục đại học khu vực và thế giới.

Ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Vinh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước bạn Lào, dịp này, Đồng chí PGS.TS. Kongsy Sengmany - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã thay mặt Nhà nước Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể nhà trường và trao Huân chương Hữu nghị cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc của Đại học Vinh.

Trong dịp này, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy thay mặt Tỉnh ủy-UBND tỉnh trao Cờ thi đua Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu phong trào thi đua yêu nước năm học 2018 - 2019 của UBND tỉnh Nghệ An cho nhà trường;

Dịp này, Bộ Giáo dục và đào tạo đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trung tâm Giáo dục QP&AN Đại học Vinh cùng 2 cá nhân (Đồng chí GS, TS, NGƯT Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm GD QP&AN Đại học Vinh và Thượng tá ThS Trần Văn Thông, Chủ nhiệm Khoa Quốc phòng, Đại học Vinh) đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục QP&AN cho các trường Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020”.

Trường Đại học Vinh đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 cá nhân; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 9 cá nhân; vinh danh Nhà giáo, Nhạc sĩ Nguyễn Lân Hùng, nguyên cán bộ giảng dạy khoa Sinh và Nhà giáo, Tiến sĩ Lê Thống Nhất, nguyên cán bộ giảng dạy khoa Toán, nguyên giáo viên Trường THPT Chuyên vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh…/.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm:

Bài và ảnh: Trung tâm Giáo dục QP&AN