Chiều ngày 23-08-2018 Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh. Trường đại học Vinh đã tổ chức thành công hội nghị cán bộ, viên chức và phê duyệt kế hoạch năm học 2018-2019

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Về phía công đoàn trường có TS. Phạm Thị Bình – Chủ tịch công đoàn trường. Thủ trưởng các đơn vị trong toàn trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh. Trường Đại học Vinh.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tham dự hội  nghị

Đồng chí Đại tá. ThS Trương Xuân Dũng – Phó giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh đã báo cáo tại hôi nghị về bản tổng kết năm học 2017-2018 một cách cách đầy đủ và chính xác nhất. Qua đó làm rõ được những thuận lợi, khó khăn và thách thức cũng như những hạn chế, tồn tại còn mắc phải của năm học 2017-2018. Qua đó đưa ra những phương hướng giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Nhìn chung năm học 2017-2018 cán bộ, viên chức Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh đã cố gắng phát huy vai trò và trách nhiệm của cá nhân để thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ của năm học.

Cũng tại hội nghị đồng chí Trung tá. ThS Trần Văn Thông – Trưởng khoa giáo dục quốc phòng đã trình bày về kế hoạch hoạt động năm học 2018-2019. Báo cáo đã nhấn mạnh một số nội dung về vấn đề tuyển sinh năm học 2018-2019. Đồng chí Trung tá.ThS Trần Văn Thông đã đưa ra những ý kiến và giải pháp rất khả quan về phương án tuyển sinh văn bằng 2 trên địa bàn các tỉnh phía Nam và trong tương lai là các tỉnh phía Tây Bắc. Đây là một trong những phương án và giải pháp được hội nghị đánh giá cao.

Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến, tham luận của cán bộ, viên chức trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh. Tiêu biểu như bản tham luận về việc “ Quản lí sinh viên chuyên nghành” của Trung tá Phạm Thế Dũng – Giảng viên tổ kỹ chiến thuật. Bản tham luận về “ Tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên” của Trung tá  Nguyễn Hùng Cường – Giảng viên tổ kỷ chiến thuật. Ngoài ra còn có những ý kiến được hội nghị đánh giá cao như ý kiến của ThS Đoàn Quang Dũng – Cố vấn học tập khoa giáo dục quốc phòng về việc chuẩn bị tốt “ Tư tưởng cho sinh viên” trong suốt quá trình học tập…

Bản tham luận về “ Tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên” của Trung tá Nguyễn Hùng Cường – Giảng viên tổ kỷ chiến thuật

Về phía Ban giám hiệu Nhà trường GS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa đã phát biểu và chỉ đạo hội nghị. Qua đó đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, viên chức Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh đã đạt được trong năm học 2017-2018. Đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại của năm học. Qua đó đưa ra những định hướng phát triển của trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh trong thời gian tới theo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và mục tiêu của nhà trường.

Tại hội nghị đã bầu được 3 đồng chí đại diện cho 17 cán bộ viên chức trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh tham dự hội nghị đại biểu cán bộ viên chức trường Đại học Vinh năm học 2018-2019. Hội nghị đã nhất trí cao về bản báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 cũng như kế hoạch cho năm học mới 2018-2019 của Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh trường Đại học Vinh.

Bài và ảnh: TT GDQP&AN