Thực hiện kế hoạch giảng dạy của năm học, sáng ngày 06/02/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - an ninh (GDQP- AN), Đại học Vinh tổ chức khai giảng đợt học 1 GDQP - AN học kỳ II, năm học 2016 - 2017 cho 721  sinh viên khóa 57 thuộc các ngành Kinh tế: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế đầu tư, Kinh tế nông nghiệp.

Khóa học được tiến hành từ ngày 06/02/2017 đến ngày 19/03/2017

Tham dự buổi khai giảng về phía Nhà trường  có GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường. PGS.TS. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Đình Phương, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các trưởng phó phòng ban chức năng trong toàn trường.

Về phía Trung tâm có Đại tá. Ths Trương Xuân Dũng,  Phó Giám đốc Trung tâm; Trung tá. Ths Trần Văn Thông, Trưởng khoa GDQP, các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Hòa chung trong không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi tới tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trung tâm lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, an lành, hạnh phúc, thành công và vạn sự như ý. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tập thể  cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động trong toàn Trung tâm phải xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của mình, mang hết khả năng, nhiệt tình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm đạt được các mục tiêu đã đề ra, Đồng chí  cũng mong muốn các em sinh viên đồng sức, đồng lòng, chủ động và sáng tạo trong học tập, rèn luyện vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học 2016 – 2017 nói chung và khóa học GDQP - GDTC, đợt học 1, học kỳ II năm học 2016 – 2017 nói riêng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học, Đại tá  Ths Trương Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh Vinh đã thay mặt cho tập thể cán bộ, sinh viên Trung tâm GDQP – AN cảm ơn những lời động viên chân thành của thầy hiệu trưởng đồng thời cũng khẳng định lời hứa quyết tâm sẽ luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, Ban thi đua Trung tâm GDQP – AN Vinh đã phát động kế hoạch hoạt động đợt học, cũng như phong trào thi đua: “Thanh niên rèn luyện” giữa các đại đội, bao gồm các nội dung chính như: Giải thi đấu kéo co (16h30,  20/02/2017), Hội thao điều lệnh (7h00, 20/02/2017), Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 (19h00, 24/02/2017). Kế hoạch đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các giáo viên và toàn thể sinh viên.